Article

วิธีเปรียบลักษณะพื้นที่หรือสิ่งปลูกสร้างด้วยรูปลักษณะของสัตว์หรือสิ่งของเพื่อให้คนที่ไม่รู้เรื่องฮวงจุ้ยกลายเป็น เคล็ดวิชาเซียน

ศาสตร์ฮวงจุ้ย-ชัยภูมิ คือผลิดผลของความงมงายและศักดินา เพราะฉะนั้น คนที่อาศัยในเรือนหยางสภาพแวดล้อมไม่ดี จึงมักได้รับผลกระทบจากสนามปราณที่เลวร้ายของเรือนหยางโดยไม่รู้ตัว จนเกิดอัตลักษณ์แบบเหี้ยมโหด กระทั่งกล้าก่อกรรมทำเข็ญ ถ้าได้อยู่ในเรือนหยางที่ดี ได้รับผลกระทบจากสนามปราณที่สมานฉันท์เป็นมงคล นิสัยใจคอก็จะเปลี่ยนไปในทางมีเหตุมีผล อ่อนโยน คล้อยตาม ประนีประนอมสามัคคี ปรับตัวเก่ง และประสบความสำเร็จโดยราบรื่น คำพังเพยว่า ที่ดี คนดี อาศัย คนเราถ้าหมั่นทำความดีสั่งสมคุณธรรม

หลักทฤษฎีฮวงจุ้ยช่วยปรับปราณสลายพิฆาต รับสิ่งที่ดี หลีกเลี่ยงสิ่งที่ไม่ดี เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต บรรลุเป้าหมายช่วยให้สุขภาพแข็งแรง และกิจการเจริญรุ่งเรือง

คนมีความสุข เปรียบดังคนรูปโฉมงาม ส่วนบ้านมงคล เปรียบดังคนขี้เหล่ สวมอาภรณ์สะสวย ดูดีขึ้นเป็นกอง ถ้าชะตาชีวิตไม่ดี ซ้ำบ้านก็ไม่มงคล ก็เปรียบดังคนขี้เหล่ห่อผ้าขี้ริ้วย่อมดูไม่ได้เลย

ประเพณีความเคยชินขิงชาวหัวเซี่ย (บรรพบุรุทชาวจีน) มาแต่โบราณ เล่ากันว่า 3,000 ปีที่แล้ว ก่อนราชวงศ์ซี่โจวสร้างชาติ บรรพบุรุษชาวโจวเลือกที่สร้างบ้านแปงเมืองด้วยความระมัดระวัง โดยใช้กระดองเต่าเสี่ยงทายก่อนเสมอ จึงมีสำนวน ตกทอดมาว่า เสี่ยงทายก่อนอยู่ ซึ่งภาษาจีนใช้คำสั้นๆว่า ปู่จวี ผ่านการอพยพเคลื่อนย้ายมิได้หยุด ชาวโจวมาถึงบริเวณทุ่งหญ้าตีนเขาฉีซาน ผลการเสี่ยงทายด้วยกระดองเต่าบ่งบอกว่า เหมาะที่จะปักหลัก อีกทั้งจักนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรือง บรรพบุรุษชาวโจวจึงตั้งรกรากที่ตีนเขาฉีซาน นี่กระมังคือต้นกำเนินสิ่งที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย เรืองหยาง

คนส่วนใหญ่มักจะเชื่อในเรื่องของโชคราง และต่างก็พากันสรรหาของมงคลต่าง ๆ มาประจำตัวเพื่อเสริมความมั่นใจและความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น ของเสริมมงคลอีกหนึ่งอย่าง ที่ได้รับความนิยมมาก คงหนีไม่พ้น คริสตัล

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้